สวัสดีค่ะ ขอแนะนำตัวอย่างเป็นทางการสักหน่อยค่ะ ชื่อจริง ผกามาศ ตามชื่อบล็อกเลยค่ะ PakamasBlog ชื่อเล่น แอนนา แต่ไม่ค่อยจะมีใครเรียกหรือไม่มีเลยนั้นเองค่ะ เหลือแค่แอนเท่านั้นแต่ก็ไม่เป็นไรค่ะ

เริ่มรู้จักบล็อกของ Google ตอน ม.1 คือเห็นรุ่นพี่ที่อยู่ ม.2 เขาสร้างกันครูสอนให้สร้างก็เลยลองสร้างบ้างช่วงนั้นก็ไม่ได้สนใจอะไรมากมายค่ะ สร้างเล่น ๆ เอาสนุกแค่นั้นไม่ได้คิดจะเขียนบล็อกหรือทำอะไรเลย ต่อมาช่วงปิดเทอมเริ่มสนใจเกี่ยวกับบล็อกเลยสร้างบล็อก ๆ หนึ่งขั้นมาแต่ตอนนี้ลบไปแล้วนะคะ การสร้างบล็อกนั้นทำให้เราได้ศึกษาและได้เรียนรู้เกี่ยวกับบล็อกมากยิ่งขึ้นค่ะ

PakamasBlog ถือกำเนิดขึ้นเพราะต้องทำบล็อกส่งครูค่ะ ช่วง ม.2 เทอม 2 เราจะเรียนเกี่ยวกับ Social media การสร้างบล็อกด้วย Blogger กัน ทำให้ได้รู้เรื่องเกี่ยวกับบล็อกที่เราหลงรักมากขึ้นค่ะ ได้เรียนได้ทำในสิ่งที่รักทำให้ช่วงนั้นมีความสุขมากเลยค่ะ ทั้งอาทิตย์รอแต่เรียนคอมพิวเตอร์อย่างเดียว แต่วิชาอื่นก็ไม่ละทิ้งนะคะ อาจจะมีการง่วงนอนบ้าง

ตอนนี้อยู่ ม.3 แล้วค่ะ นอกจากการแต่งบล็อกแล้วจะยังมีบทความเกี่ยวกับเรื่องต่าง ๆ ที่สนใจ ช่วงนี้ก็อาจจะมีบทความเกี่ยวกับ Google Site เพราะตอนนี้กำลังเรียนและศึกษาอยู่ค่ะ Google Site ก็เป็นบริการฟรีของ Google ที่เราสามารถสร้างเว็บไซต์ของตัวเองได้ง่าย ๆ แต่ตอนนี้ก็ยังไม่สามารถปรับแต่งอะไรได้มากยังไงถ้าใครสนใจก็ลองแวะมาอ่านดูค่ะ

บล็อกนี้เกิดเมื่อไหร่ไม่ทราบเหมือนกันค่ะ เพราะชอบลบ ๆ สร้าง ๆ บล็อกใหม่แต่นำเข้าบทความบล็อกเก่ามาเขียนเพิ่มแทน แล้วยังชอบเปลี่ยนแปลงวันที่ของบทความอีกด้วยค่ะ ทำให้สับสนซะเองแต่ตอนนี้เราได้ตั้งวันเกิดให้บล็อกของเราแล้วคือวันที่ 1 ธันวาคม ลองเดา ๆ เอาค่ะว่าน่าจะสร้างประมาณเดือนนี้

ขอทิ้งท้ายไว้สักหน่อยค่ะ ว่าแอนไม่ใช่นักเขียนมืออาชีพอาจจะตกหล่นบ้างหรือทำให้ท่านผู้อ่านรู้สึกมึนงงก็ต้องขออภัยและช่วยชี้แนะด้วยค่ะ บทความที่แอนเขียนอาจจะไม่เท่าท่านอื่นที่เก่งกัน เพราะบางครั้งก็เกิดจากการลองทดสอบดูบ้าง เดาบ้าง ยังไงก็จะพยายามศึกษาความรู้ใหม่ ๆ แล้วนำมาแบ่งปันให้ได้อ่านกันนะคะ ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านมาหรืออาจจะหลงมาก็ดีใจแล้วค่ะ